วันแห่งชัยชนะหรือองค์ประกอบวันภาษาแม่สากล (800 คำ)

คำแนะนำวันแห่งชัยชนะหรือวันแม่สากล

  • บทนำ
  • บริบทวันแห่งชัยชนะ
  • ความสำคัญของวันแห่งชัยชนะ
  • การเฉลิมฉลองวันแห่งชัยชนะ
  • วันแห่งชัยชนะและความคาดหวังของเรา
  • วันแห่งชัยชนะและใบเสร็จรับเงินของเรา
  • สรุป

วันแห่งชัยชนะหรือวันแม่สากล

เริ่ม:

16 ธันวาคม 2514 วันที่น่าจดจำในประวัติศาสตร์ของประเทศเบงกาลี วันสิ้นสุดของการรอคอยของชาวเบงกาลีวันแห่งการปลดปล่อยจากโซ่ตรวน ในวันนี้รัฐอิสระที่เรียกว่าบังกลาเทศได้ปรากฏขึ้นบนแผนที่โลก หลังจากเลือดไหลลื่นเป็นเวลานานถึงเก้าเดือนประเทศเบงกาลีก็ได้รับอิสรภาพอันเป็นที่รักโดยต้องเสียชีวิตจำนวนมาก วันนั้นเป็นวันที่รอคอยมากสำหรับประเทศที่ปลดปล่อย แม้กระทั่งในปัจจุบันเมื่อประเทศเบงกาลีตระหนักถึงการมีอยู่ของตนก็ย้อนกลับไปในวันนั้น ดังนั้นวันแห่งชัยชนะจึงมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อชีวิตของชาติ

พื้นหลังวันแห่งชัยชนะ:

ในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2490 อินเดียที่ไม่มีการแบ่งแยกและมีการจัดตั้งรัฐเอกราชสองรัฐคือปากีสถานและอินเดีย ตามลัทธิ biracialism เบงกอลตะวันออกของเรากลายเป็นส่วนหนึ่งของปากีสถานภายใต้ชื่อปากีสถานตะวันออก แม้ว่าชาวมุสลิมในเบงกอลตะวันออกจะได้ประเทศปากีสถานเป็นเอกราชเนื่องจากคนส่วนใหญ่ แต่ในความเป็นจริงพวกเขาไม่สามารถเก็บเกี่ยวผลแห่งเอกราชได้ ในไม่ช้าพวกเขาก็ตระหนักถึงความผิดพลาดครั้งใหญ่ที่พวกเขาได้ทำในการเป็นพันธมิตรของปากีสถานที่นับถือศาสนาโดยไม่รวมความสมบูรณ์ของเบงกอล ชาวปากีสถานตะวันตกต้องการปกครองปากีสถานตะวันออกด้วยวิธีที่ชาญฉลาด เขาต้องการกำหนดให้ภาษาอูรดูเป็นภาษาเบงกอล นักเรียนลุกฮือประท้วง พวกเขาเรียกร้องให้ Bangla เป็นภาษาประจำชาติ การเคลื่อนไหวเริ่มขึ้น

Salam, Barkat, Rafiq, Shafiq Jabbar และคนอื่น ๆ อีกมากมายถูกทรมานในขบวนเมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2495 การเคลื่อนไหวมีแนวโน้มที่จะได้รับโมเมนตัม การลุกฮือครั้งใหญ่เกิดขึ้นผ่านการเคลื่อนไหวหกจุดและ 11 จุดในประวัติศาสตร์ เป็นผลให้เผด็จการยับข่านล้มลงในปี 2522 จากการลุกฮือครั้งใหญ่ที่ประสบความสำเร็จ จากนั้นยะห์ยาข่านได้นำอำนาจของกฎอัยการศึก การเลือกตั้งทั่วไปถูกเรียกใช้ในปี 1970 ภายใต้แรงกดดันจากการเคลื่อนไหวที่รุนแรง ผู้นำที่ไม่มีปัญหาของ Bengalis ในการเลือกตั้ง กลุ่ม Awami ได้รับชัยชนะภายใต้การนำของ Bangabandhu Sheikh Mujibur Rahman เขาควรได้รับความรับผิดชอบในการบริหารรัฐด้วยเหตุผลที่ดี แต่พิมพ์เขียวของการสมรู้ร่วมคิดก็เริ่มขึ้น ในคืนวันที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2514 ผู้รุกรานชาวปากีสถานได้เริ่มการโจมตีที่น่าประหลาดใจ เกี่ยวกับ Bengalis ที่ไม่มีอาวุธ พวกเขาดำเนินการสังหารตามอำเภอใจในส่วนต่างๆของประเทศรวมถึง Peelkhana, Rajarbagh, พื้นที่มหาวิทยาลัยธากา Bangabandhu Sheikh Mujibur Rahman ถูกจับกุมโดยกองกำลังบุกรุกหลังเที่ยงคืน ก่อนถูกจับกุมในช่วงหัวค่ำของวันที่ 26 มีนาคมเขาประกาศอิสรภาพของบังกลาเทศ ข้อความประกาศที่ลงนามโดยเขาถูกส่งไปยังจิตตะกองผ่านเครื่องส่งของ EPR ในขณะนั้น หลังจากนั้นได้มีการถ่ายทอดการประกาศเอกราชในนามของบังกาแบนในวันที่ 26 และ 27 มีนาคมจาก Swadhin Bangla Betar Kendra ในเมืองจิตตะกอง การต่อสู้เพื่อการปลดปล่อยที่เกิดขึ้นเองได้แพร่กระจายไปทั่วเบงกอล หลังจากการต่อสู้อันยาวนานและนองเลือดเก้าเดือนวันที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2514 ก็มาถึง ประเทศเบงกาลีได้รับเอกราชบรรลุแผนที่ธง

ความสำคัญของวันแห่งชัยชนะ:

เป็นไปไม่ได้ที่จะถือว่าชาติประสบความสำเร็จเพราะได้รับธงและดินแดนจากชัยชนะในสงคราม ในทางตรงกันข้ามชัยชนะครั้งนี้มีความสำคัญอย่างยิ่ง นับตั้งแต่ได้รับเอกราชลูกหลานของชาติในด้านต่างๆ
ได้ทำผลงานได้อย่างโดดเด่น. ชนชาติเบงกาลีสามารถสังเกตภาษาและวัฒนธรรมของตนเองได้ ปัจจุบันบังกลาเทศและประเทศเบงกาลีไม่เป็นที่รู้จักในโลก แต่ประเทศนี้ยังมีส่วนร่วมอันรุ่งโรจน์ในการเสริมสร้างโลก

การเฉลิมฉลองวันแห่งชัยชนะ:

วันแห่งความสุขของประเทศบังคลาเทศนี้มีการเฉลิมฉลองในหลาย ๆ ด้าน ในวันนั้น Bengalis พบกันที่งานแสดงสินค้าแห่งชีวิต ธงเขียวแดงของเราปลิวไสวในทุกหน่วยงานของรัฐและองค์กรที่ไม่ใช่ภาครัฐของประเทศ โปรแกรมพิเศษจัดขึ้นในสถาบันของรัฐบาลและนอกภาครัฐโรงเรียนวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยต่างๆ สื่อของรัฐวิทยุภาครัฐ – เอกชนและช่องทีวีได้ดำเนินโครงการต่างๆ มีการเผยแพร่ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารพิเศษในหนังสือพิมพ์ มีการบินธงที่สถานทูตบังกลาเทศในต่างประเทศ ผู้คนจากทั่วทุกสารทิศในประเทศระลึกถึงผู้เสียสละของพวกเขาด้วยความเคารพอย่างสุดซึ้ง ผู้คนจดจำวันนี้ด้วยความสุขแห่งชัยชนะ

วันแห่งชัยชนะและความคาดหวังของเรา:

Independence-North Bangladesh ไม่ใช่สิ่งที่เราต้องการให้เป็น แม้ว่าเราจะได้รับการปลดปล่อยทางการเมืองผ่านความเป็นอิสระ แต่การปลดปล่อยทางเศรษฐกิจของเราก็ยังไม่เกิดขึ้น ตอนนี้ไม่มีหลักประกันความปลอดภัยในชีวิตประชาชน การจ้างงานของผู้ว่างงานที่มีการศึกษาจำนวนมากในประเทศขณะนี้ไม่มีความแน่นอน ตรงกันข้ามไม่น่าแปลกใจที่จะเห็นรูปแบบการทุจริตที่น่ากลัว การปลดปล่อยทางเศรษฐกิจความมั่นคงทางสังคมและการกระจายทรัพยากรอย่างเท่าเทียมเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อให้เสรีภาพมีความหมาย

วันแห่งชัยชนะและใบเสร็จรับเงินของเรา:

ใบเสร็จของเราไม่น้อยกว่าไม่ได้รับมาก ปัจจุบันบังกลาเทศอิสระมีการศึกษาค่อนข้างก้าวหน้า นอกประเทศนักเรียนชาวบังกลาเทศกำลังใส่ลายเซ็นแห่งความสำเร็จ มีการปรับปรุงอย่างมีนัยสำคัญในการคมนาคมการใช้พลังงานไฟฟ้าในพื้นที่ชนบทภาคสุขภาพ ฯลฯ บังคลาเทศยังสามารถมีชื่อเสียงในด้านการกีฬา โดยเฉพาะอย่างยิ่งชื่อเสียงของบังคลาเทศในฐานะประเทศผู้ส่งออกที่เพิ่มขึ้นในแต่ละวัน หลังจากเสื้อผ้าสำเร็จรูปหนังกุ้งแช่แข็ง ฯลฯ คราวนี้บังกลาเทศก็ได้รับการยอมรับในฐานะประเทศผู้ส่งออกเรือ

สรุป:

บังกลาเทศสีทองของเราได้รับจากเลือดหนึ่งก้อนและสามล้านชีวิต เป็นความรับผิดชอบของทุกคนในการสร้างประเทศใหม่ให้เป็นประเทศทหาร วันแห่งชัยชนะเป็นผู้ถือวิญญาณศักดิ์สิทธิ์ของเบงกอลผู้รักอิสระ แรงบันดาลใจจากจิตสำนึกนั้นเราต้องก้าวต่อไป