Ajayi: ทำไมฉันถึงปฏิเสธข้อเสนอของ Ajax

ซูเปอร์อีเกิ้ลส์และเซมิอาจายีกองหลังเวสต์บรอมเผยสาเหตุที่เขาตัดสินใจไม่เข้าร่วมกับอาแจ็กซ์อัมสเตอร์ดัมยักษ์ใหญ่ของดัตช์

ตอนอายุ 20 Ajayi ย้ายไปอาร์เซนอลและแม้จะเล่นในเกมกระชับมิตรหลายครั้งสำหรับพวกเขาและยังได้รับการเสนอชื่อให้อยู่ในม้านั่งสำรองสำหรับเกมพรีเมียร์ลีกหลายเกมเขาก็ไม่เคยก้าวล้ำ

เขาเข้ารับการคุมขังที่คาร์ดิฟฟ์ซิตี้, เอเอฟซีวิมเบิลดัน, ครูว์อเล็กซานดราร็อตเธอร์แฮมและยังเข้ารับการพิจารณาคดีที่อาแจ็กซ์

และเล่าถึงสาเหตุที่เขาไม่เข้าร่วมสโมสร Eredivisie ในที่สุด Ajayi กล่าวว่าความคิดที่จะผ่านทีม B ของสโมสรก่อนที่จะจบการศึกษาเป็นทีมแรกทำให้เขาท้อใจ

“ เมื่อฉันออกจากอาร์เซนอลพวกเขาอนุญาตให้ฉันไปฝึกซ้อมที่สโมสรและดูสโมสรและสำรวจทางเลือกต่างๆของฉัน” เด็กวัย 27 ปีกล่าวกับ BBC Sport Africa

ยังอ่าน: Ndidi ได้รับบาดเจ็บเป็นเวลา 10 วัน

“ อาแจ็กซ์เป็นหนึ่งในนั้น มันเป็นประสบการณ์ที่ดีจริงๆและฉันก็สนุกกับมันมาก” เขากล่าว

“ สถาบันการศึกษาของพวกเขาและชุดที่พวกเขามีนั้นยอดเยี่ยมมาก คุณสามารถดูว่าทำไมพวกเขาถึงผลิตผู้เล่นจำนวนมากเมื่อคุณเข้าไปในสถานที่ของพวกเขาและดูว่าพวกเขาทำสิ่งต่างๆอย่างไร

“ พวกเขาสนใจพวกเขาต้องการศูนย์กีฬาอายุน้อยกลับไปดูแลทีมชุดแรกและเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับทีมชุดแรกและฉันเหมาะสมกับเกณฑ์ของพวกเขาดังนั้นพวกเขาจึงเชิญฉันมาทดลองเล่น

“ มันไปได้ดีมาก แต่ฉันกำลังมองหาฟุตบอลทีมแรกและเส้นทางที่พวกเขาต้องการให้ฉันไปคือตอนแรกเล่นให้กับทีม B จากนั้นก็อาจจะเป็นทีมแรก

“ ฉันแค่คิดว่าถ้าฉันจะออกจากบ้านแล้วย้ายไปที่นั่นมันจะเป็นสำหรับทีมแรกเท่านั้นแม้ว่าทีม B จะเป็นทีมแรกในทางเทคนิคก็ตาม”

ในอาชีพการงานระดับนานาชาติของเขาดาวเตะแบ็กกี้ส์กล่าวว่าเขาอยากเล่นให้ไนจีเรียมาตลอด

กองหลังที่เกิดในลอนดอนซึ่งมีสิทธิ์ลงเล่นให้ทีมชาติอังกฤษมีคุณสมบัติที่จะเล่นให้กับซูเปอร์อีเกิ้ลส์ผ่านพ่อแม่ของเขา

“ ตอนที่ฉันอยู่ที่ชาร์ลตันฉันเคยเป็นตัวแทนของไนจีเรียในระดับต่ำกว่า 20 และต่ำกว่า 21 ปีมาแล้ว ฉันมักจะจินตนาการว่าตัวเองก้าวไปสู่ทีมชุดแรก

“ ตอนที่ฉันได้เลื่อนชั้นกับร็อตเธอร์แฮมฉันเล่นสัปดาห์ต่อสัปดาห์ในแชมเปี้ยนชิพ

“ ฤดูกาลนั้นฉันได้รับโทรศัพท์จากทีมไนจีเรียบอกว่าพวกเขากำลังติดตามความคืบหน้าของฉันและพวกเขาอยากจะเสนอคำเชิญให้ฉันเข้าสู่ทีมชุดแรก

“ ฉันหึ่งฉันอยู่เหนือดวงจันทร์ จากนั้นฉันก็เดบิวต์สองสามสัปดาห์ต่อมากับเซเชลส์

“ มันเป็นความรู้สึกเหนือจริงที่ดึงเสื้อตัวนั้นและรู้ว่าคุณเป็นตัวแทนของผู้คน 200 ล้านคน ฉันมีความสุขที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ 18 หรือ 23 คนที่ได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนของประเทศ มันเป็นสิ่งที่ฉันไม่ถือสา”

Ajayi ซึ่งตอนนี้มีผู้อาวุโสระดับนานาชาติ 14 คนเคยใช้เวลาช่วงฤดูร้อนในไนจีเรียกับครอบครัวของเขาก่อนที่เขาจะผันตัวเป็นมืออาชีพ

“ ก่อนที่ฉันจะเริ่มเล่นฟุตบอลเต็มเวลาฉันเคยไปที่นั่นทุกฤดูร้อนกับครอบครัวของฉัน” เขาอธิบาย

“ ตอนนี้เวลาเลิกเล่นฟุตบอลของฉันแตกต่างจากเวลาที่แม่เลิกงานฉันไม่ได้ไปบ่อยนัก ฉันยังคงกลับไปเยือนต่างประเทศปีละสี่ครั้งและบางครั้งก็เป็นช่วงฤดูร้อน”

เว็บไซต์เดิมพันที่จ่ายเงินเร็วที่สุดในไนจีเรีย: รับโบนัสการฝากเงินครั้งแรก 140% ตอนนี้ – www.Sportybet.Com ลิขสิทธิ์© 2020 Completesports.com สงวนลิขสิทธิ์ ข้อมูลที่อยู่ใน Completesports.com ห้ามเผยแพร่ออกอากาศเขียนซ้ำหรือแจกจ่ายซ้ำโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรล่วงหน้าจาก Completesports.com