Egwero, Ojeli, Okon George Headline AFN All-Comers Meet In Akure

สองสมัยไนจีเรีย 100 ม. กษัตริย์ Ogho-Oghene Egwero; การสร้าง Quartermiler ที่ปรับปรุงอย่างรวดเร็วของ Champions, Ifeanyi Emmanuel Ojeli และราชินีความอดทน 400m ระดับประเทศหลายคน Okon George จะพาดหัวข่าวการแข่งขันกรีฑาสหพันธ์ไนจีเรียในวันเสาร์ที่ Federal University of Technology, Akure

การพบกันครั้งแรกในปฏิทินของ AFN ในปีนี้เป็นงานเดียวที่กำหนดไว้สำหรับนักกีฬาก่อนเทศกาลกีฬาแห่งชาติในเดือนหน้าที่เมืองเบนินรัฐเอโดะ

Egwero ซึ่งวิ่ง 10.23 วินาทีเมื่อปีที่แล้วที่สนามกีฬา Samuel Ogbemudia ในเบนินทำให้เขาเป็นชาวไนจีเรียที่เร็วที่สุดเป็นอันดับสองในปี 2020 รองจาก Divine Oduduru (10.10 วินาที) ยังครองเวลา 100m ที่เร็วที่สุดในไนจีเรียในปีที่ผ่านมาและเขาจะถูกท้าทาย ตำแหน่งแรกในวันเสาร์โดย Idjesa Uruemu ซึ่งวิ่ง 10.32 วินาทีในเดือนมีนาคมปีที่แล้วเพื่อจัดอันดับให้เป็นไนจีเรียที่เร็วที่สุดเป็นอันดับสามในฤดูกาลและ Enoch Adegoke

ยังอ่าน: Aubameyang ไม่น่าสงสัยสำหรับ Arsenal Vs Man United Tie

การแสดง 10.12 วินาทีของ Adegoke ในการแข่งขันริบแบนด์สีน้ำเงินในปี 2019 ยังคงเป็นเวลาที่เร็วที่สุดที่ทำได้ในการแข่งขันบนดินของไนจีเรียนับตั้งแต่ปี 2017 เมื่อ Seye Ogunlewe วิ่งในเวลาเดียวกันใน Sapele รัฐ Delta

อย่างไรก็ตาม Egwero ที่มีประสบการณ์จะต้องการวางถุงมือให้เร็วที่สุดเท่าที่ชายคนนั้นจะเอาชนะในเทศกาลกีฬาแห่งชาติในเดือนหน้า

ในระยะ 400 ม. ชาย Ojeli จะถูกเหยียดหยามทุกสายตาไม่เพียง แต่เป็นหนึ่งในสองควอเตอร์ที่วิ่งตามบ้านที่เร็วที่สุดในไนจีเรียเมื่อปีที่แล้ว แต่ยังเป็นนักวิ่ง 400 เมตรชาวไนจีเรียเพียงคนเดียวที่ทำเวลา 46 วินาทีนับตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2017 เมื่อแชมป์ไนจีเรียสองสมัย Samson Nathaniel วิ่ง 45.23 วินาทีในอาบูจา

Ojeli เพิ่มขึ้นจากนักวิ่ง 47.74 วินาทีในปี 2017 เป็น 46 วินาทีในอีกสองปีต่อมากลายเป็นอันดับที่ 29 ที่เร็วที่สุดในรายการตลอดกาลของไนจีเรียได้รับความอนุเคราะห์จาก 45.91 วินาทีของเขาในกาโบโรเนบอตสวานาในเดือนเมษายน 2019

ด้วย Erayokan Orukpe (46.42) ซึ่งเป็นชาวไนจีเรียในบ้านที่เร็วที่สุดในปีที่แล้วซึ่งคาดว่าจะไม่อยู่ Ojeli ต้องเผื่อใจไว้กับคู่ของ Sikiru Adeyemi (47.43) และ Atanda Akindele (47.47) ซึ่งแสดงให้เห็นถึงคำมั่นสัญญาที่ยิ่งใหญ่เมื่อปีที่แล้ว

ในรุ่นหญิงคาดว่าจะไม่มีผู้เข้ารอบรองชนะเลิศชิงแชมป์โลกปี 2019 Favor Ofili จะไม่เข้าร่วมการแข่งขันขณะที่ Okon George ซึ่งเป็นชาวไนจีเรียที่เร็วที่สุดในการแข่งขันทั้งในและต่างประเทศเมื่อปีที่แล้วและเป็นคนเดียวที่ทำเวลา 52 วินาที ถ้าเธอปรากฏตัวจะเป็นนักกีฬาที่จะเอาชนะอีกครั้ง

เมื่อปีที่แล้วเธอวิ่ง 51.84 วินาทีในการแข่งขันครั้งแรกและครั้งเดียวจนถึงวันที่สามารถคว้าแชมป์ 400 เมตรในการแข่งขัน AFN Test the Track Meet ที่เมืองเบนินซิตี้และได้รับตำแหน่งนักกีฬาหญิงที่ดีที่สุด

ในขณะที่คู่หูของ Efejiro Idamadudu และ Glory Patrick ซึ่งมีผลงาน 52.76 วินาทีและ 53.85 วินาทีตามลำดับจัดอันดับให้พวกเขาเป็นชาวไนจีเรียที่เร็วที่สุดเป็นอันดับสองและสามในระยะทางของปีที่แล้วและเป็นนักกีฬาที่จะท้าทาย Okon George ‘ทหารผ่านศึก’ เพื่อชิงตำแหน่งนักกีฬา เอสเธอร์โอกอนอดีตนักกีฬาระดับจูเนียร์ชนะในเทศกาลกีฬาแห่งชาติอาจเป็นตัวตลกในกลุ่ม

Okon ได้รับการฝึกฝนอย่างยอดเยี่ยมและคาดว่าเธอจะโอนเวลาอันรวดเร็วเหล่านั้นในการฝึกอบรมไปสู่ขั้นตอนการแข่งขันที่แท้จริงซึ่ง AFN All-Comers เป็นตัวแทน

ในประเภท 100 ม. หญิงการวิ่ง 11.38 วินาทีของ Grace Nwokocha อาจไม่ได้รับการยอมรับจาก World Athletics ในรายการอันดับต้น ๆ ของปีที่แล้วนักวิ่งที่อยู่ใน Port Harcourt จะเป็นที่ชื่นชอบอีกครั้งเนื่องจากเธอต้องการพิสูจน์ว่าเกิดอะไรขึ้นเมื่อปีที่แล้ว ไม่ได้เกิดขึ้นโดยบังเอิญ

เวลาของ Nwokocha จะวิ่งเร็วที่สุดบนดินของไนจีเรียนับตั้งแต่ Igbinosun Isoken วิ่ง 11.37 วินาทีในเดือนกุมภาพันธ์ 2018 ในการทดลอง Commonwealth Games

เจ้าชาย Adeniyi Beyioku เลขาธิการ AFN กล่าวว่าการเตรียมการทั้งหมดสำหรับการแข่งขันแบบไม่มีข้อผูกมัดได้สิ้นสุดลงแล้วและขอบคุณโอลาไมด์จอร์จผู้มีเกียรติผู้ให้การสนับสนุนการจัดงานซึ่งเป็นสองเท่าในฐานะประธานของสหพันธ์ในกรณีที่ไม่มีอิบราฮิมกูเซาที่ถูกระงับเพื่อให้โอกาสนักกีฬา เพื่อปรับแต่งการเตรียมการสำหรับเทศกาลกีฬาแห่งชาติเอโดะ

เว็บไซต์เดิมพันที่จ่ายเงินเร็วที่สุดในไนจีเรีย: รับโบนัสการฝากเงินครั้งแรก 140% ตอนนี้ – www.Sportybet.Com ลิขสิทธิ์© 2020 Completesports.com สงวนลิขสิทธิ์ ข้อมูลที่อยู่ใน Completesports.com ห้ามเผยแพร่ออกอากาศเขียนซ้ำหรือแจกจ่ายซ้ำโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรล่วงหน้าจาก Completesports.com