บาร์เซโลน่า คอนเฟิร์ม เมสซี่ อำลาสัญญาหลังหมดสัญญา

ลิโอเนล เมสซี่ จะออกจากบาร์เซโลน่า แม้ว่าทั้งสองฝ่ายจะบรรลุข้อตกลงในสัญญาฉบับใหม่แล้วก็ตาม สโมสรลาลีกากล่าวเมื่อวันพฤหัสบดี โดยอ้างถึงอุปสรรคทางเศรษฐกิจและโครงสร้างในการต่ออายุข้อตกลง

เมสซี่จัดการเจรจากับสโมสรในวันพฤหัสบดี แต่การประชุมไม่เป็นไปด้วยดีและฝ่ายคาตาลันได้ยืนยันว่าเขาจะไม่กลับมา

“ทั้งๆ ที่ FC Barcelona และ Lionel Messi บรรลุข้อตกลงและความตั้งใจที่ชัดเจนของทั้งสองฝ่ายในการเซ็นสัญญาฉบับใหม่ในวันนี้ แต่สิ่งนี้ไม่สามารถเกิดขึ้นได้เนื่องจากอุปสรรคทางการเงินและโครงสร้าง (กฎระเบียบของลาลีกาสเปน)” Barca กล่าวในแถลงการณ์

“จากสถานการณ์นี้ เมสซี่จะไม่อยู่ที่บาร์เซโลน่าต่อไป ทั้งสองฝ่ายเสียใจอย่างสุดซึ้งที่ความปรารถนาของผู้เล่นและสโมสรจะไม่สำเร็จในท้ายที่สุด

“เอฟซี บาร์เซโลน่า ขอแสดงความขอบคุณอย่างสุดใจต่อผู้เล่นที่อุทิศส่วนกุศลให้กับสโมสร และขออวยพรให้เขาพบเจอแต่สิ่งดีๆ ในอนาคต ทั้งในชีวิตส่วนตัวและในอาชีพการงานของเขา”

เมสซี่มีอิสระในการเจรจาย้ายทีมกับสโมสรอื่นหลังจากที่หมดสัญญาเมื่อปลายเดือนมิถุนายน แต่บาร์เซโลน่ายังคงรักษาไว้เสมอว่าเขาต้องการจะอยู่กับสโมสรต่อไป มีรายงานว่าแข้งวัย 34 ปีเซ็นสัญญาฉบับใหม่เป็นเวลา 5 ปี

เมสซี่พยายามจะออกจากบาร์เซโลนาในเดือนสิงหาคม 2020 โดยยื่นคำร้องอย่างเป็นทางการสำหรับการออกจากตำแหน่งหลังจากความสัมพันธ์ของเขากับประธานาธิบดีโจเซป มาเรีย บาร์โตเมวในขณะนั้นพังทลาย แต่ผู้สืบทอดตำแหน่ง โจน ลาปอร์ตา ซึ่งเป็นประธานในการก้าวขึ้นสู่ความยิ่งใหญ่ของอาร์เจนตินา โน้มน้าวให้เขาอยู่ต่อ

เมสซี่ใช้เวลาทั้งอาชีพค้าแข้งที่บาร์เซโลน่า โดยย้ายมาจากอะคาเดมี่ของสโมสรก่อนจะทำประตูได้ 672 ประตูจากการลงเล่น 778 นัดหลังจากเปิดตัวชุดใหญ่ในปี 2546

คลาสสิฟายด์กีฬาที่สมบูรณ์ เว็บไซต์เดิมพันที่จ่ายเร็วที่สุดในไนจีเรีย: รับโบนัสฝากเงินครั้งแรก 140% ตอนนี้ — www.Sportybet.Com ลิขสิทธิ์ © 2021 Completesports.com สงวนลิขสิทธิ์ ข้อมูลที่มีอยู่ใน Completesports.com ไม่สามารถเผยแพร่ ออกอากาศ เขียนใหม่ หรือแจกจ่ายซ้ำโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรล่วงหน้าจาก Completesports.com