AFN ยืนยัน: เราไม่ทราบสัญญาใดๆ ของ PUMA

สหพันธ์กรีฑาแห่งไนจีเรีย AFN กล่าวว่ามันไม่ได้ครอบครองเอกสารสัญญาใด ๆ ที่ลงนามระหว่างมันกับอุปกรณ์และผู้ผลิตชุดกีฬา PUMA และไม่สามารถรับผิดชอบต่อสิ่งที่ไม่รู้อะไรเลย

ในแถลงการณ์ที่ลงนามโดยเจ้าชาย Adeniyi Adisa Beyioku เลขาธิการ AFN กล่าวว่าไม่รู้อะไรเกี่ยวกับสัญญานอกเหนือจากที่เขียนไว้ในสื่อและจากรายงานของสื่อได้พยายามชี้แจงจาก PUMA โดยชี้ให้เห็น การละเมิดรัฐธรรมนูญ AFN โดย Messrs Gusau และ Adeleye ซึ่ง PUMA ยืนยันว่าได้เจรจาข้อตกลง

“ความสนใจของ AFN ถูกดึงไปที่แถลงการณ์ของสื่อที่ลงนามโดย Shehu Ibrahim Gusau ยืนยันการยกเลิกข้อตกลงที่เขาและนาย Sunday Adeleye ลงนามกับ บริษัท กีฬาและอุปกรณ์ PUMA โดยอ้างว่าในนามของ AFN ในเดือนกรกฎาคม 2019

“ AFN ประสงค์ที่จะระบุอย่างชัดเจนว่าไม่มีการรับรู้ถึงสัญญาใด ๆ เนื่องจากไม่มีเอกสารในสำนักเลขาธิการของสหพันธ์ที่เกี่ยวข้องกับข้อตกลงตามสัญญาใด ๆ กับ PUMA” AFN กล่าวในแถลงการณ์ของสื่อ

Gusau อ้างสิทธิ์ในคณะกรรมการชุดสุดท้ายที่เขาเป็นประธานในการลงนามในข้อตกลงกับ PUMA แต่สมาชิกคณะกรรมการส่วนใหญ่ซึ่งบางคนอยู่ในคณะกรรมการชุดใหม่ปฏิเสธว่าไม่ทราบเกี่ยวกับสัญญานี้

“ตามรายงานของสื่อเกี่ยวกับสัญญาดังกล่าว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงก่อนการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียว 2020 และการเปิดตัวคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ของสหพันธ์ เลขาธิการ AFN Prince Adeniyi Beyioku ได้รับการแต่งตั้งตามมาตรา 8.7.2 ของ รัฐธรรมนูญของสหพันธ์ (2017) และได้รับการยอมรับจาก World Athletics ในจดหมายลงวันที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2564 ได้ขอให้นาย Gusau ใช้ AFN ของรายละเอียดสัญญาและส่งคืนสิ่งที่เก็บรวบรวมจาก PUMA ไปยังสำนักเลขาธิการของสหพันธ์ที่สนามกีฬา Moshood Abiola อาบูจาได้รับการยอมรับจาก World Athletics

“นาย Gusau ปฏิเสธที่จะฟังคำแนะนำและทำตัวราวกับว่ามีสมาชิกเพียงสองใน 13 คนเท่านั้นที่ประกอบเป็นอดีตคณะกรรมการของสหพันธ์และต้องเป็นเพียงคนเดียวที่ได้รับอนุญาตให้ทราบรายละเอียดของสัญญา โดยอ้างถึงข้อตกลงไม่เปิดเผยข้อมูล มีรายงานว่า Mr Gusau และ Mr Adeleye ได้เจรจาข้อตกลงในนามของคณะกรรมการเดียวกัน”

“ AFN ยังประสงค์ที่จะระบุด้วยว่ารัฐธรรมนูญของสหพันธ์ฯ ระบุไว้ในข้อ 8.7.2 มาตรา 4.4.2 4.4.3 และ 4.4.4 ว่าเลขาธิการจะต้องไม่เพียงแต่เป็นองคมนตรีต่อการตัดสินใจทั้งหมด สัญญา หรือการกระทำอื่น ๆ เป็นหัวหน้าเจ้าหน้าที่ธุรการและบัญชี แต่ต้องเป็นผู้ดูแลเอกสาร บันทึก และทรัพย์สินดังกล่าวด้วย

“บทบัญญัติของรัฐธรรมนูญนี้ถูกละเมิดอย่างโจ่งแจ้งโดยนายกูเซา โดยใช้อำนาจของจักรพรรดิที่รัฐธรรมนูญไม่ได้มอบให้เขา

“ AFN ประสงค์ที่จะบันทึกว่าคณะกรรมการชุดใหม่ไม่เห็นเอกสารใด ๆ ที่ระบุว่ามีข้อตกลงกับ PUMA และตั้งข้อสังเกตว่าสมาชิกส่วนใหญ่ของคณะกรรมการชุดที่แล้วซึ่งดำเนินการตามรายงานของหนังสือพิมพ์ได้เขียน PUMA ผ่านทนายความ Oluwole Afolabi ว่าพวกเขาเป็น ไม่ทราบถึงสัญญาดังกล่าว แต่ PUMA ยืนยันว่าได้ลงนามในข้อตกลงกับ AFN แม้ว่าจะมีการละเมิดรัฐธรรมนูญอย่างเห็นได้ชัดซึ่งทำให้สัญญาดังกล่าวเป็นโมฆะ

“สมาชิกคณะกรรมการผ่าน Barrister Afolabi เขียนเพิ่มเติมเมื่อวันที่ 30 มกราคม 2020 เพื่อแจ้งให้ PUMA ทราบถึงการสละความสัมพันธ์ทางธุรกิจ”

Beyioku กล่าวว่าสหพันธ์รู้สึกเศร้าใจที่คนสองคนได้ปล่อยให้ความสนใจที่เห็นแก่ตัวของพวกเขาเข้ามาแทนที่ความรู้สึกรักชาติและกีดกันนักกีฬาชาวไนจีเรียที่ทำงานอย่างหนักจากผลประโยชน์ทางการเงินในสัญญาดังกล่าวหลังจากการเปิดเผย (หลังจากยุติข้อตกลงโดย PUMA) ที่ 15,000 ดอลลาร์ ผู้ชนะเหรียญทอง เงิน และทองแดงจะได้รับ $5,000 และ $3000 ตามลำดับในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กำลังดำเนินอยู่

“จากการเปิดเผยของสื่อที่ลงนามโดยคุณ Gusau เรารู้ว่าโครงสร้างโบนัสดังกล่าวจะมีอยู่ในการแข่งขันกรีฑาชิงแชมป์โลกปี 2019 และเราอยากจะถามว่าทำไมถึงไม่เปิดเผยให้นักกีฬาใช้เป็นแรงจูงใจสำหรับพวกเขาและทำไม Ese Brume ผู้ได้รับรางวัลเหรียญทองแดงในการแข่งขันกระโดดไกลที่ Championship ยังไม่ได้รับเงิน”

Beyioku กล่าวว่าเมื่อมีการยกเลิกรายงานจะมีการเปิดเผยเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลประโยชน์ทางการเงินอื่น ๆ ของทีมจนถึงตอนนี้ที่ซ่อนอยู่ภายใต้ข้อตกลงการไม่เปิดเผยข้อมูลปลอมและชาวไนจีเรียจะถูกปล่อยให้ตัดสินใจว่า Mr Gusau และ Mr Adeleye มีความจริงใจเพียงใดซึ่ง บริษัท Dynamic Sporting Solutions ถูกใช้ในการจัดเก็บเงินสำหรับสหพันธ์ในสัญญาโดยอ้างว่าตามที่เปิดเผยในจดหมายจาก PUMA ในเดือนกุมภาพันธ์ 2020

“เป็นที่ชัดเจนว่า Mr Gusau และ Mr Adeleye ได้เจรจาสัญญาดังกล่าวในฐานะประธานและผู้อำนวยการด้านเทคนิคของ AFN ตามลำดับตามที่จดหมาย PUMA ระบุไว้และไม่ใช่ Dynamic Sporting Solutions ที่ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษา AFN และเป็นเจ้าของโดย Mr Adeleye และซึ่งทั้งคู่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง การชำระเงินคลังสินค้าจากผู้สนับสนุนชุดอุปกรณ์และอุปกรณ์ดังกล่าว

“ AFN ประสงค์ที่จะเตือนชาวไนจีเรียว่าคดีอาญาที่เกิดขึ้นจาก PUMA จัดการกับสารวัตรตำรวจที่จัดตั้งขึ้นเพื่อต่อต้านนาย Gusau และนาย Adeleye ยังคงอยู่ต่อหน้าศาลผู้พิพากษาในอาบูจา”

คลาสสิฟายด์กีฬาที่สมบูรณ์ เว็บไซต์เดิมพันที่จ่ายเร็วที่สุดในไนจีเรีย: รับโบนัสฝากเงินครั้งแรก 140% ตอนนี้ — www.Sportybet.Com ลิขสิทธิ์ © 2021 Completesports.com สงวนลิขสิทธิ์ ข้อมูลที่มีอยู่ใน Completesports.com ไม่สามารถเผยแพร่ ออกอากาศ เขียนใหม่ หรือแจกจ่ายซ้ำโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรล่วงหน้าจาก Completesports.com